Thứ Ba, ngày 22 tháng 01 năm 2019

Tôi nghe nói nếu đi KCB không đúng nơi đăng ký KCB ban đầu ghi trên thẻ BHYT (KCB vượt tuyến hoặc KCB trái tuyến) cũng được hưởng quyền lợi về BHYT. Vậy có đúng không? mức được hưởng như thế nào và phải xuất trình những thủ tục gì để được hưởng BHYT?

In

Hỏi: Tôi nghe nói nếu đi KCB không đúng nơi đăng ký KCB ban đầu ghi trên thẻ BHYT (KCB vượt tuyến hoặc KCB trái tuyến) cũng được hưởng quyền lợi về BHYT. Vậy có đúng không?  mức được hưởng như thế nào và phải xuất trình những thủ tục gì để được hưởng BHYT?

Trả lời:

Theo quy định tại Khoản 2, Mục II, Phần II Quyết định số 82/QĐ-BHXH ngày 20/01/2010 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về tổ chức thực hiện hợp đồng KCB, giám định chi trả chi phí KCB, quản lý và sử dụng quỹ BHYT quy định: Người có thẻ BHYT khi đi KCB không đúng nơi đăng ký KCB ban đầu hoặc KCB không đúng tuyến chuyên môn kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế (trừ trường hợp cấp cứu), nhưng có xuất trình thẻ BHYT cùng giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ sẽ được hưởng BHYT ở các mức quy định như sau:

- Hưởng 70% chi phí KCB tại cơ sở KCB đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng III, hạng IV và chưa xếp hạng,

- Hưởng 50% chi phí KCB tại cơ sở KCB đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng II,

- Hưởng 30% chi phí KCB tại cơ sở KCB đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng I hoặc hạng đặc biệt.

 

Như vậy nếu bạn đi KCB vượt tuyến hoặc KCB trái tuyến mà có xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ, bạn sẽ được hưởng BHYT với các mức hưởng như quy định nêu trên.


Các tin khác

 

THÔNG BÁO

Liên kết Website

Số lượt truy cập:

347188
Hôm nay: 36Theo tuần: 214Theo tháng: 2009