Thứ Ba, ngày 11 tháng 12 năm 2018

Tập huấn kỹ năng truyền thông cho đội ngũ cán bộ tuyên truyền cơ sở

In

Ngày 25/5, BHXH tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT cho 24 lãnh đạo và viên chức làm công tác truyên truyền của BHXH các huyện, thành phố trực thuộc nhằm trang bị những kỹ năng cơ bản, cần thiết về công tác truyền thông; củng cố kiến thức về Luật BHXH, BHYT.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, chia sẻ những thông tin, nội dung cơ bản về công tác truyền thông như: Những nội dung chính cần truyền thông về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tổng quan về truyền thông; những kỹ năng cơ bản trong truyền thông trực tiếp; một số hình thức truyền thông trực tiếp về BHXH, BHYT... Với phương pháp giảng dạy tích cực, trong đó học viên giữ vai trò trung tâm, những kiến thức cơ bản nêu trên đã được các học viên vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo.

Cũng trong chương trình, đại diện các phòng chuyên môn của BHXH tỉnh đã thông tin tới Hội nghị về những nội dung quan trọng, trọng điểm trong công tác truyền thông về Luật BHXH, BHYT tại cơ sở, lưu ý tới việc truyền thông làm sao để đáp ứng được tính chủ động, phù hợp và linh hoạt đối với từng đối tượng tuyên truyền. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã chia sẻ và đưa ra những khó khăn, bất cập còn gặp trong quá trình tổ chức, thực hiện công tác tuyên truyền tại cơ sở, để các đại biểu tham dự Hội nghị cùng thảo luận, tháo gỡ, nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bùi Thị Nga Giang nhấn mạnh, ngoài những kiến thức được trang bị tại Hội nghị, các đại biểu cần tiếp tục củng cố, bổ sung và hoàn thiện kiến thức cơ bản về truyền thông BHXH, BHYT; đặc biệt trong năm 2018, cần chú trọng triển khai hình thức tuyên truyền đối thoại trực tiếp tại các thôn, tổ dân phố của địa phương, nhất là những địa phương có tỷ lệ tham gia BHYT thấp./.

 

Phương Trà

 

THÔNG BÁO

Liên kết Website

Số lượt truy cập:

346802
Hôm nay: 6Theo tuần: 175Theo tháng: 1012