Thứ Sáu, ngày 15 tháng 02 năm 2019

BHXH thành phố Đà Lạt Tổ chức Hội nghị tập huấn về kỹ năng truyền thông, tuyên truyền cho các Đại lý thu trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

In

Thực hiện Kế hoahc tuyên truyên năm 2018 của ngành đồng thời nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông, tuyên truyền cho các đại lý Thu trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Từ đó mở rộng diện bảo phủ BHYT và mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.  Ngày 04 tháng 5 năm 2018, Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Lạt đã phối hợp với Bưu điện thành phố Đà Lạt tổ chức Hội nghị tập huấn về kỹ năng truyền thông, tuyên truyền cho các Đại lý thu; tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bưu điện thành phố Đà Lạt, Lãnh đạo BHXH thành phố Đà Lạt, đại diện BHXH tỉnh Lâm Đồng, cùng hơn 70 đồng chí là nhân viên các đại lý thu trên địa bàn gồm đại lý các phường, xã; đại lý thu Bưu điện Đà Lạt; Đại lý thu Hội nông dân…

Trong những năm qua, các đại lý thu trên địa bàn thành phố đã phát huy hiệu quả trong việc tuyên truyền, vận động, phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Vì vậy, công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng truyền thông cho đội ngũ này luôn được BHXH thành phố Đà Lạt chú trọng và coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược mở rộng mạng lưới nhân viên đại lý thu của Ngành. Do đó, chương trình tập huấn lần này cũng nhằm hướng đến củng cố, xây dựng hệ thống đại lý thu chuyên nghiệp, đa dạng, bị cho Đại lý thu những kỹ năng, kiến thức và phương pháp tuyên truyền về BHXH, BHYT, qua đó nâng cáo hiệu quả, chất lượng hoạt động của hệ thống đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn  nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2018 và các năm tiếp theo.

Đồng chí Mai Ngọc Hưng - Giám đốc BHXH Thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Mai Ngọc Hưng, Giám đốc BHXH thành phố Đà Lạt đã phổ biến, tuyên truyền những nội dung chính của Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi, nhấn mạnh đến mức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cũng như việc đơn giản hóa các thủ tục khi tham gia BHYT hộ gia đình theo các văn bản hướng dẫn của của BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh Lâm Đồng.

Đặc biệt, xuất phát từ yêu cầu thực tế, BHXH tỉnh đã giúp các nhân viên đại lý thu tiếp cận với các phương pháp, kỹ năng truyền thông, nhất là hình thức truyền thông trực tiếp về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Qua đó, giúp các nhân viên đại lý thu áp dụng vào thực tiễn tuyên truyền trực tiếp tại cơ sở, giúp người dân hiểu được tính ưu việt, thiết thực khi tham gia BHXH, BHYT. Qua đó, tạo cầu nối để các nhân viên đại lý thu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp.

Các ý kiến, tình huống thực tế phát sinh trong thực tiễn do các nhân viên đại lý thu nêu lên cũng được đại diện BHXH thành phố Đà Lạt và  BHXH tỉnh thẳng thắn trao đổi, giải đáp thỏa đáng./.

Bùi Nhân

 

THÔNG BÁO

Liên kết Website

Số lượt truy cập:

347247
Hôm nay: 38Theo tuần: 431Theo tháng: 431