Thứ Năm, ngày 23 tháng 05 năm 2019

BHXH huyện và Bưu điện huyện Lạc Dương tổ chức hội nghị tuyên truyền đối thoại về Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân.

In

Vừa qua, ngày 25/10 tại Ủy ban nhân dân thị trấn huyện Lạc Dương, Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện Lạc Dương đã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân tại địa phương.

Đến dự Hội nghị có Bà Phạm Thị Ngọc – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh, bà Nguyễn Thị Hồng Ngân – Phó trưởng khai thác và thu nợ Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng, các ông bà đại diện Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện, đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Hội đồng nhân dân thị trấn Lạc Dương cùng với hơn 30 người dân tại địa phương đã đến tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị Ông Đặng Xuân Đường - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Lạc Dương đã khẳng đính chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là một chính sách an sinh xã hội thiết thực của mỗi người dân nhưng hiện tại toàn thị trấn chỉ có 26 người dân là nông dân, lực lượng lao động phi chính thức tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đây là một con số khá thấp so với người dân là nông dân, lực lượng lao động phi chính thức tại địa phương, qua hội nghị đồng chí mong muốn người dân tiếp cận sâu hơn về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện cũng như trực tiếp tham gia.

Các đại biểu đến dự Hội nghị đã được đại diện Bưu điện tỉnh tuyên truyền những nội dung về quyền lợi của người dân khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, và bảo hiểm y tế. Những thắc mắc của người dân về mức đóng, thời gian, quyền lợi khi tham gia đã được đồng chí Huỳnh Thanh Dũng – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện trực tiếp giải đáp chính xác và thỏa đáng, đồng thời đồng chí cũng đã cụ thể hóa những quyền lợi của người dân khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Kết thúc Hội nghị có hơn 10 người dân đã trực tiếp đóng kinh phí để tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, đây chính là bước khởi đầu đầy khởi sắc cho công tác tuyên truyền và phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện tại địa phương. Là một chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước đầy ưu việt nhằm đảm bảo an dưỡng tuổi già cho chúng ta về sau. Vì vậy thiết nghĩ người dân cần phải hiểu rõ và nắm được những quyền lợi thiết thân của chính mình khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Phương Trà

 

THÔNG BÁO

Liên kết Website

Số lượt truy cập:

348100
Hôm nay: 26Theo tuần: 376Theo tháng: 2042