Thứ Năm, ngày 23 tháng 05 năm 2019

BHXH tỉnh Lâm Đồng: đào tạo kỹ năng truyền thông cho đại lý thu BHXH, BHYT

In
Ngày 24/10, tại thành phố Đà Lạt, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Hội nghị đào tạo đại lý thu Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hơn 40 nhân viên bưu điện tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Hơn 40 đại biểu tham dự là nhân viên bưu điện trực thuộc bưu điện huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh được Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh tập huấn về kỹ năng truyền thông trực tiếp: kỹ năng nói,  kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp không lời, kỹ năng kỹ năng phản hổi..., từ đó có những kiến thức cơ bản về truyền thông cũng như những kỹ năng cần thiết nhằm phục vụ cho hoạt động truyền thông, tư vấn, đối thoại với nhân dân.

Bên cạnh việc được đào tạo về kỹ năng truyền thông, các đại biểu còn được Phòng Khai thác và thu nợ Bảo hiểm xã hội tỉnh tập huấn những kiến thức về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cũng như quyền lợi và trách nhiệm khi trở thành đại lý thu Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế: những kiến thức về Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình, những quyền lợi cụ thể của một đại lý thu tuyến cơ sở, video liên quan đến chính sách, quyền lợi của người dân khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế... Cuối Hội nghị, hơn 40 đại biểu tham dự đã làm kiểm tra bài sát hạch kiến thức đại lý thu Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện với tinh thần nghiêm túc.

Với mục tiêu đưa chính sách Bảo hiểm xã hộiBảo hiểm y tế đến gần với người dân, Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng trong những năm qua và đặc biệt trong năm 2018 đã luôn nỗ lực phối hợp với các Sở, Ban, Ngành và hội đoàn thể tại địa phương trong công tác tuyên truyền cũng như phát triển và mở rộng hệ thống đại lý thu tuyến cơ sở. Thời gian tới,  Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng sẽ phối hợp chặt chẽ với Bưu điện tỉnh trong công tác truyền thông, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT.

 

Phương Trà

 

THÔNG BÁO

Liên kết Website

Số lượt truy cập:

348099
Hôm nay: 22Theo tuần: 372Theo tháng: 2038