Thứ Năm, ngày 23 tháng 05 năm 2019

Một số điều cần biết khi sử dụng thẻ BHYT theo mã số BHXH

In

Từ ngày 01/9/2017, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) do Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lâm Đồng cấp mới, cấp lại theo mã số BHXH không ghi “Thời hạn sử dụng: Từ ... đến ....” mà chỉ ghi “Giá trị sử dụng: Từ ngày…”. Đây là một điểm mới trên thẻ BHYT giúp người tham gia thuận lợi hơn khi đi khám chữa bệnh từ năm 2018 trở về sau, không phải đổi thẻ BHYT khi hết hạn sử dụng, từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Người dân khi đi khám chữa bệnh cũng không phải lo lắng nếu quên, mất thẻ BHYT mà chỉ cần nhớ được mã số thẻ BHYT của mình cùng với giấy tờ tùy thân thì vẫn được giải quyết quyền lợi khám chữa bệnh.

Vì không ghi thời hạn sử dụng trên thẻ BHYT nên để biết chính xác hạn sử dụng hoặc nếu có thắc mắc về thông tin trên thẻ BHYT của mình, người tham gia có thể tra cứu trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử BHXH theo địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn hoặc trực tiếp liên hệ với Trung tâm hỗ trợ khách hàng BHXH Việt Nam (tổng đài số 1900 96 96 68), BHXH tỉnh Lâm Đồng, BHXH các huyện, thành phố, Bưu điện văn hóa xã, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn, đơn vị, đại lý thu nơi tham gia BHYT để được giải đáp.


Hiện nay, BHXH tỉnh Lâm Đồng đang triển khai phối hợp với Trung tâm kinh doanh – Viễn thông Lâm Đồng thực hiện thông báo đến từng người tham gia khi thẻ BHYT sắp hết thời hạn sử dụng qua dịch vụ tin nhắn SMS; Ngoài ra, người tham gia BHYT theo hình thức hộ gia đình, hộ nông, lâm nghiệp... tại các đại lý thu BHYT xã, phường, thị trấn sẽ được cung cấp thông tin hạn sử dụng thẻ BHYT trên Biên lai thu tiền. Qua các giải pháp trên, giúp người dân chủ động được thời gian, địa điểm đăng ký tiếp tục tham gia BHYT để thời gian tham gia được liên tục, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh của bản thân.

BHYT mang tính xã hội, không vì mục tiêu lợi nhuận, có ý nghĩa nhân đạo, đó là chia sẻ, hỗ trợ của cộng đồng, của xã hội, của những người khỏe với những người chẳng may bị ốm đau bệnh tật. Vì vậy, mọi người dân chưa tham gia BHYT, vì sức khỏe và quyền lợi của bản thân, của gia đình và xã hội hãy tham gia BHYT để tiến tới BHYT toàn dân./.

Minh Phượng

 

THÔNG BÁO

Liên kết Website

Số lượt truy cập:

348099
Hôm nay: 24Theo tuần: 374Theo tháng: 2040