Thứ Ba, ngày 11 tháng 12 năm 2018

BHXH Việt Nam - US-ASEAN: Chia sẻ kinh nghiệm hướng tới hợp tác bền vững

In

Chiều 30/3, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đã có buổi tiếp Đoàn Doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US-ASEAN) do ông Alexander Feldman – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc dẫn đầu. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; 14 công ty ngành Sức khoẻ và Đời sống Hoa Kỳ; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

 

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn đã giới thiệu khái quát những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam nói chung và kết quả nổi bật của BHXH Việt Nam nói riêng đã đạt được trong năm 2017 đồng thời nhấn mạnh, BHXH Việt Nam luôn nỗ lực cố gắng phát triển với tôn chỉ "hướng tới sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp". Chính vì lẽ đó, BHXH Việt Nam rất chú trọng đến việc tham vấn thường xuyên, cởi mở với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước để không ngừng hoàn thiện và nâng cao hiệu quả công tác của Ngành. Buổi làm việc với Đoàn US - ASEAN chính là cơ hội quý báu, tạo tiền để để cả 2 bên tìm hiểu và có những chia sẻ kinh nghiệm hợp tác chặt chẽ, bền vững trong tương lai.

Cảm ơn Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn đã dành thời gian tiếp đón Đoàn, ông Alexander Feldman cho biết, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN và các công ty thành viên đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong năm 2017 về tăng trưởng kinh tế, điều hành chính sách tiền tệ, năng lực cạnh tranh, thành công của Hội đồng APEC năm 2017 tại Việt Nam. “Những thành tựu nổi bật này đã minh chứng về tầm nhìn chiến lược và lãnh đạo của Chính phủ Việt Nam”, ông Alexander Feldman nhấn mạnh.

Ông Alexander Feldman – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN​ phát biểu tại buổi làm việc.

Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN là tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington D.C, đại diện cho gần 160 tập đoàn thành viên có hoạt động kinh doanh toàn cầu, phần lớn trong số đó nằm trong danh sách 500 công ty hàng đầu Hoa Kỳ do Tạp chí Fortune bình chọn, chủ yếu hoạt động trong những ngành nghề kinh tế đa dạng, năng động và có ảnh hưởng nhất Hoa Kỳ.

Định kỳ hàng năm, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN đều tổ chức đoàn doanh nghiệp cao cấp của các công ty Hoa Kỳ đi thăm các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Trong các chuyến thăm này, Đoàn đều có các buổi làm việc với Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan của Việt Nam, trong đó có BHXH Việt Nam để trao đổi về những vấn đề mà cộng đồng doanh nghiệp của Hoa Kỳ quan tâm nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và để thúc đẩy các kênh thương mại giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Dược Vật tư y tế, Vụ Kế hoạch Đầu tư đã trao đổi với Đoàn một số nội dung: Cách thức đảm bảo chất lượng và kết quả chữa bệnh của bệnh nhân thông qua hồ sơ thầu; công tác giúp bệnh nhân tiếp cận các loại thuốc điều trị các bệnh: HCV, HBV và HIV với giá thấp; quy trình mua sắm công - giải pháp toàn diện nhằm đảm bảo chất lượng mua sắm..../.

 

 

Theo BHXH VN

 

THÔNG BÁO

Liên kết Website

Số lượt truy cập:

346803
Hôm nay: 11Theo tuần: 180Theo tháng: 1017