Thứ Ba, ngày 11 tháng 12 năm 2018

Hoạt động thông tin, truyền thông nhân dịp kỷ niệm các sự kiện, ngày lễ năm 2018

In

BHXH Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch 495/KH-BHXH về tổ chức các hoạt động thông tin, truyền thông nhân dịp kỷ niệm các sự kiện và ngày lễ trong năm 2018.

 

Mục đích của kế hoạch nhằm gắn công tác thông tin, truyền thông chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với các ngày lễ kỷ niệm trong năm nhằm giúp cho các cấp, các ngành, người sử dụng lao động, người lao động và nhân dân thấm nhuần những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Đồng thời, tạo không khí phấn khởi cổ vũ, động viên cán bộ, công chức viên chức toàn ngành thi đua phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên năm 2018.

Kế hoạch yêu cầu việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm phải đảm bảo tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả, không phô trương, hình thức.

Nội dung thông tin, truyền thông:

Thứ nhất, thông tin, truyền thông những kết quả đạt được trong tổ chức thực iện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp: Công tác thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; công tác phát triển đối tượng tham gia, mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT; giải quyết đầy đủ, kịp thời quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; các kết quả quan trọng khác.

Thứ hai, thông tin, truyền thông về sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành BHXH trong công tác: Cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm thời gian và chi phí khi thực hiện thủ tục hành chính về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh giao dịch điện tử; nâng cao chất lượng phục vụ, hỗ trợ tích cực các đơn vị sử dụng lao động và nhân dân trong thực hiện các thủ tục tham gia và thụ hưởng chính sách, chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp…

Thứ ba, tôn vinh, tri ân, cổ vũ động viên những cá nhân, tập thể trong và ngoài ngành BHXH có thành tích, công lao đóng góp cho sự nghiệp phát triển BHXH, BHYT.

Một số sự kiện, ngày lễ cần tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền như: Kỷ niệm 23 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam, Ngày thầy thuốc Việt Nam, Quốc tế Phụ nữ, Ngày giải phóng miền Nam, Ngày Quốc tế Lao động, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Ngày BHYT Việt Nam, Ngày thương binh liệt sĩ, Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam, Ngày Pháp luật Việt Nam, Ngày Quốc phòng toàn dân và Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt nam.

Căn cứ vào Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ năm 2018, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân triển khai thực hiện.

 

Theo BHXH VN

 

THÔNG BÁO

Liên kết Website

Số lượt truy cập:

346803
Hôm nay: 11Theo tuần: 180Theo tháng: 1017