Thứ Năm, ngày 23 tháng 05 năm 2019

Tọa đàm giới thiệu chính sách BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam

In

Ngày 6/11, tại Hà Nội, Chi đoàn Ban Thực hiện chính sách BHXH phối hợp với Chi đoàn Vụ Hợp tác Quốc tế tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu chính sách BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

 

Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm.

Tham dự buổi tọa đàm có Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH Điều Bá Được; Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Nguyễn Tiến Thành; Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam Đào Đình Xuân; cùng đoàn viên thanh niên thuộc các Chi đoàn: Ban Thu, Vụ Tài chính – Kế toán, Vụ Thanh tra – Kiểm tra, Trung tâm Truyền thông, Liên Chi đoàn Vụ Pháp chế - Ban Thực hiện chính sách BHYT, Liên Chi đoàn Báo BHXH – Tạp chí BHXH.

Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam Đào Đình Xuân phát biểu tại buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam Đào Đình Xuân bày tỏ niềm vinh dự khi được tham gia buổi tọa đàm và nhấn mạnh, buổi tọa đàm là cơ hội để các đoàn viên thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam nâng cao hiểu biết về chính sách BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH Điều Bá Được giới thiệu những nội dung chính của Nghị định số 143/2018/NĐ-CP ngày 15/10/2018 của Chính phủ.

Tại buổi tọa đàm, Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH Điều Bá Được đã giới thiệu khái quát về chính sách BHXH; hệ thống an sinh xã hội Việt Nam; những nội dung chính của Nghị định số 143/2018/NĐ-CP ngày 15/10/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết Luật BHXH và Luật an toàn vệ sinh lao động về BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam; một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan… Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Nguyễn Tiến Thành thông tin về một số kết quả đạt được trong cuộc đàm phán Hiệp định BHXH song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Phần đối thoại, lãnh đạo Ban Thực hiện chính sách BHXH và Vụ Hợp tác Quốc tế đã giải đáp thắc mắc của đoàn viên thanh niên về những vấn đề liên quan đến đối tượng người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam khi tham gia vào chính sách BHXH bắt buộc một cách thỏa đáng./.

 

Theo BHXH VN

 

THÔNG BÁO

Liên kết Website

Số lượt truy cập:

348099
Hôm nay: 22Theo tuần: 372Theo tháng: 2038